Nguyên lý làm việc của hệ thống thủy lực máy xúc lật

Hệ thống thủy lực có vai trò rất quan trọng với việc vận hành của máy xúc lật. Vậy nguyên lý làm việc của hệ thống thủy lực máy xúc lật như thế nào?

Để hiểu thêm về hệ thống thủy lực của máy xúc lật, quý khách hàng hãy theo dõi tiếp những dòng dưới đây.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của hệ thống thủy thực trong máy xúc lật chính là truyền năng lượng do động cơ sản sinh ra đến các cơ quan cấu tạo, cơ quan khác nhau để vận hành toàn bộ cỗ máy. Cũng bởi thế, hệ thống thủy lực cần được trang nị các bộ lọc và được kiểm tra thường xuyên để giữ sạch giúp tối ưu hóa hiệu năng và kéo dài tuổi thị của máy.

Nguyên lý làm việc

Khi hoạt động làm việc công suất được truyền qua bánh đà đến bơm thủy lực → Các bơm thủy lực sẽ hút dầu từ thùng chứa rồi bơm và đẩy đến van phân phối chính → Từ trong cabin lái cuả máy xúc lật sẽ điều khiển công tắc, quay toa, di chuyển dòng dầu đến cụm van phân phối chính → Dòng dầu, theo quy trình hoạt động sau khi được truyền đi sẽ có tác dụng đóng hoặc van phân phối tương ứng → Dòng dầu điều khiển này sẽ có tác dụng đóng/ mở cụm van phân phối tương ứng cho thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu chính đến các xilanh cần,tay gầu hoặc gầu.

Nguyên lý làm việc của hệ thống thủy lực máy xúc lật
Máy xúc lật Trung Quốc

Như vậy, thiết bị công tác có thể làm việc theo ý muốn của người vận hành. Đường dầu đi đến moto quay toa hoặc moto di chuyển làm cho các moto này quay. Moto sẽ kéo cho toa quay hoặc kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh làm cho xe di chuyển được.

Đường dầu trước khi về thùng được làm mát ở két mát và được lọc bẩn ở lọc dầu thủy lực. Áp lực của hệ thống thủy lực máy xúc lật được giới hạn bởi van an toàn, thông thường được lắp ở cụm van phân phối chính. Khi áp lực hệ thống đạt đến giới hạn của van thì van sẽ mở ra và cho dầu chảy về thùng.

Lưu ý về hệ thống thủy lực máy xúc lật

Hệ thống thủy lực máy xúc lật được sử dụng trong hầu hết các loại máy công trình và sự ổn định của hệ thống này cũng là cốt lõi để máy làm việc được hiệu quả tối đa cũng như giúp giảm thời gian và chi phí bảo dưỡng, sữa chữa máy.

Để tạo ra những dòng thủy lực có áp suất cao, hệ thống thủy lực máy xúc lật chủ yếu dùng các máy bơm thủy lực piston. Ở một số mẫu máy xúc lật mới có công suất lớn còn được trang bị thêm một mạch thủy lực làm mát riêng.

Bên cạnh đó, để cho hệ thống thủy lực có thể làm việc trơn tru thì tất cả các chi tiết cấu thành phải trong tình trạng tốt. Các tín hiệu đầu vào và ra của hộp điều khiển phải nằm trong tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đầu ra của bơm thủy lực, áp suất và tốc độ động cơ có mối liên kết chặt chẽ trong quá trình vận hành dưới sự điều khiển của hộp điều khiển bơm và động cơ. Hộp đen có chức năng thường xuyên kiểm soát các tín hiệu đầu vào từ tay ga, màn hình, hai cảm biến áp lực đầu ra của bơm, cảm biến ga, cảm biến tốc độ của động cơ máy xúc lật. Qua đó hộp đen sẽ gửi lệnh điều khiển đến bộ điều tốc để tác động đến tốc độ của động cơ và gửi tín hiệu điều khiển đến van điện tử, nhằm kiểm soát đầu ra của bơm sao cho phù hợp với công việc và công suất động cơ.

Việc thường xuyên kiểm tra và làm sạch hệ thống thủy lực là vô cùng cần thiết vì hệ thống thủy lực của máy xúc lật bị dính quá nhiều cặn bẩn, bụi hạt sẽ dẫn đến sự hao mòn nhanh chóng và giảm năng suất.

Địa chỉ mua phụ tùng hệ thống thủy lực máy xúc lật

Hanoiparts.com chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng chất lượng của các dòng máy xúc lật với giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0906.601.755 |0964.601.755.

Trân trọng !

Tham khảo các dòng bơm thủy lực máy xúc dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *